CHÙA QUẢNG ĐỨC

Chùa Quảng Đức toạ lạc tại 193D quốc lộ 22, phường Trung Mỹ Tây, Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh. Năm 1965, nhân dân địa phương tự quyên góp tiền bạc và công sức xây dựng chùa để làm nơi thờ cúng tín ngưỡng.

Lúc đầu, chùa được xây dựng bằng tre lá đơn sơ. Năm 1970, dân làng cung thỉnh đại đức Thích Quảng Phước về làm trụ trì và đặt tên chùa là Quảng Đức. Sau đó trải qua nhiều đời trụ trì khác nhau. Đến năm 1987, khi lên làm trụ trì, thượng toạ Thích Thanh Châu nhiều lần cho trùng tu, mở rộng khiến chùa có dáng vẻ khang trang và bề thế như ngày nay. Lần trùng tu thứ nhất là được tiến hành vào năm 1988. Mục đích của lần trùng tru này là xây dựng cổng tam quan mang phong cách Huế, với việc đắp nổi các hoạ tiết rồng, phụng trên mái cổng. Lần trùng tu thứ hai diễn ra vào năm 2001. Mục đích của lần này là xây dựng chánh điện hai tầng vào bảo tháp cao 10m mang phong cách hiện đại.

Ngoài việc phụng sự và phát huy Phật pháp, chùa Quảng Đức còn là nơi rất tích cực trong công tác từ thiện xã hội do chính quyền địa phương phát động. Hằng năm chùa tổ chức lễ vào các ngày Vu lan, rằm tháng Giêng, rằm tháng Mười. Từ năm 1994 đến nay chùa Quảng Đức là điểm An cư kiết hạ dành cho chư tăng và là nơi đặt văn phòng Ban đại diện Phật giáo Quận 12.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *